Cam kết chất lượng

Thăm Viện hải dương học Nha Trang - kho tàng sinh vật biển quý hiếm

Thăm Viện hải dương học Nha Trang - kho tàng sinh vật biển quý hiếm

Cập nhật lúc 17:00:00, 05/10/2016
Viện Hải Dương học Nha Trang là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích khám và nghiên cứu thế giới đại dương, với việc sở hữu tới 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và động thực vật, Viện Hải Dương học đã trở thành kho tàng sinh vật biển quý hiếm của Việt Nam. Hãy cùng Du Lịch Việt Nam đi vào bên trong, để tìm hiểu xem nơi này có những điều thú vị gì nữa nhé!

                 Xem thêm:    Tour Nha Trang giá rẻ
                                      Tour Nha Trang 4 ngày 3 đêm
                                      Tour Nha Trang 5 ngày 4 đêm


1. Vị trí địa lý của VIện Hải Dương Học Nha Trang


Viện Hải Dương Học Nha Trang nằm ở số 1 Cầu Đá, cách trung tâm thành phố biển Nha Trang chừng 6km về phía Đông Nam, để tới được Viện Hải Dương Học bạn có thể di chuyển bằng xe máy để tiện tận hưởng không khí trong lành miền biển hoặc cũng có thể tới đây bằng taxi.

Viện hải dương học Nha Trang - kho tàng sinh vật biển quý hiếm
Viện hải dương học Nha Trang - kho tàng sinh vật biển quý hiếm

2. Những thông tin thú vị bạn nên biết khi vào trong Viện Hải Dương Học


Viện Hải Dương Học được thành lập vào năm 1923, ra đời sớm nhất tại Việt Nam và là nơi lưu giữ rất nhiều sinh vật, thực vật biển quý hiểm được mang từ nhiều quốc gia Châu Á về đây. Bạn sẽ phải bất ngờ khi vừa bước chân vào Viện Hải Dương Học Nha Trang, toàn cảnh thế giới đại dương bỗng hiện ra trước mắt với hàng trăm loài đang được nuôi dưỡng mỗi ngày cùng hàng ngàn mẫu hiện vật.
 

Có tới hàng ngàn loài sinh vật biển tại Viện Hải Dương Học
Có tới hàng ngàn loài sinh vật biển tại Viện Hải Dương Học

Viện Hải Dương Học Nha Trang được chia ra làm nhiều khu vực để bạn dễ dàng tham quan, khám phá. Thứ nhất là khu vực trưng bày hình ảnh và mô hình sinh thái biển giúp cho bạn hiểu hơn về các vùng biển hiện nay hay các rạn san hô có trong Vịnh Nha Trang, tiếp tới là hệ thống quần thể sinh thái trong đó có các hồ nuôi sao biển, hải cẩu, cầu gai, hải sâm, cá mập…đã được ban quản lý đưa về đây nuôi và phục vụ cho công việc nghiên cứu.
 

Nhiều hồ nuôi sao biển, hải cẩu, cầu gai, hải sâm, cá mập…
Nhiều hồ nuôi sao biển, hải cẩu, cầu gai, hải sâm, cá mập…

Tại khu vực trưng bày, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các bộ mẫu sinh vật biển lớn và quý hiếm, với khoảng 20.000 mẫu vật của hơn 4.000 loài sinh vật biển và động thực vật trong các hồ nước ngọt và ao (gồm Biển Hồ Campuchia, Biển Đông, Vịnh Thái Lan).

Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến nhũng mẫu vật của sinh vật biển quý hiếm tại Viện Hải Dương Học Nha Trang
Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến nhũng mẫu vật của sinh vật biển quý hiếm tại Viện Hải Dương Học Nha Trang


Với tảo biển đã có tới hơn nghìn loài gồm: tảo silic, tảo kim, tảo đỏ, tảo xanh lam... Và các loại rong biển có giá trị dược phẩm, thực phẩm đến thực vật bậc cao sống trong rừng ngập mặn. Động vật nguyên thủy thì có các loài đại diện như: san hồ, hải miên, xoang tràng... với muôn hình, vạn trang. Nhóm giáp xác cao có khoảng 1.600 loài, đáng quan tâm là cua Huỳnh Đế, cua Quan Công, tôm hùm, tôm he. Hiện còn có cua khổng lồ lưu trong bảo tàng mà sải chân dài tới 1,2m.

Bộ xương cá voi khổng lồ, kích thước dài tới 26m, cao 3m với 48 đốt sống
Bộ xương cá voi khổng lồ, kích thước dài tới 26m, cao 3m với 48 đốt sống

Khu trưng bày mẫu vật lớn chính là điểm nổi bật trong Viện Hải Dương Học, bởi nơi này có bộ xương cá voi khổng lồ, kích thước dài tới 26m, cao 3m với 48 đốt sống được phục chế đầy đủ kể cả đã bị chôn vùi dưới lòng đất tận 200 năm. Bên cạnh đó, bạn còn dễ dàng tìm thấy nhiều bộ xương khác như xương Bò biển đang có nguy cơ tuyệt chủng hay là cá nạng hải nặng gần 1 tấn. Vì sở hữu các mẫu vật quý hiếm và có kích thước lớn như thế, nên Viện Hai Dương Học đã được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chính thức ghi nhận và công bố vào tháng 12 năm 2012 là “Nơi lưu giữ bộ mẫu sinh vật biển lớn nhất”.

Ngoài những mẫu vật của sinh vật biển thì Viện Hải Dương Học Nha Trang còn trưng bày bộ sưu tập mẫu địa chất biển, đã được thu thấp từ nhiều vùng biển khách nhau tại Việt Nam. Không chỉ có hệ thống trưng bày mẫu vật hay các hồ nuôi dưỡng sinh vật sống, khuôn viên của Viện còn có 1 khu rừng ngập mặn giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về đặc điểm rừng ngập mặn của Việt Nam.

3. Giá vé vào Viện Hải Dương Học


  • Người lớn: 30.000đồng/khách
  • Sinh viên: 15.000đồng/khách
  • Học sinh: 7.000đồng/khách


Đã đi du lịch Nha Trang thì nhớ đừng quên ghé thăm Viện Hải Dương Học nhé, bởi bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị, một cái nhìn tổng quát nhất về thế giới đại dương, mở mang tầm mắt khi được ngắm các mẫu sinh vật biển, các loài cá lớn và quý hiếm đang tồn tại dưới biển cả.

 


Share
Thêm bình luận
Bình luận
Bạn có thể viết bình luận của bạn ở đây
Nội dung bình luận bạn không thể chèn các thẻ HTML/Javascript vào nội dung bài viết
Tên
Email
Nội dung
 
Chưa có bình luận nào ở đây.
Các tin khác

Tin tức du lịch Nha Trang

Du Lịch Nha Trang Bằng Máy Bay  | Du lịch Nha Trang & Quy Nhơn  | Du Lịch Nha Trang Từ Hà Nội  | Du Lịch Nha Trang Giá Rẻ  | Du Lịch Nha Trang Bằng Tàu Hỏa  | Tour Nha Trang  | Tour Đi Đảo Nha Trang  | Tour hàng ngày tại Nha Trang  | Nha Trang - Đà Lạt  | Tour đường bộ  | Nha Trang - Mũi Né  | Tour trọn gói HOT  | Tour Free & Easy  | Nha Trang & Du lịch trăng mật  | Tour du lịch Nha Trang 5 ngày | Du Lịch Việt Nam